Báo Hàn 'hào hứng' khi ông Lee Young Jin dẫn dắt U-22 Việt Nam

24/02/2019 12:45 GMT+7

TTO - Rất nhiều tờ báo Hàn Quốc đã đưa tin chúc mừng và đánh giá rất cao quyết định chọn ông Lee Young Jin làm HLV trưởng đội tuyển U-22 Việt Nam ở SEA Games 30.

Báo Hàn hào hứng khi ông Lee Young Jin dẫn dắt U-22 Việt Nam - Ảnh 1.

Báo Hàn Quốc hào hứng với thông tin HLV Lee Young Jin được chọn dẫn dắt đội U-22 Việt Nam ở SEA Games 30 - Ảnh: Chosun Ilbo

Nhật báo có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Hàn Quốc Chosun Ilbo đã đăng lên trang chủ bài viết mang tiêu đề: "Lee Young Jin nắm giữ tiểu đoàn U-22 Việt Nam". 

Trong bài viết này, tác giả đã nhận định ông Lee Young Jin là "cánh tay phải đắc lực" của HLV Park Hang Seo và là người thích hợp nhất dẫn dắt U-22 Việt Nam để có thể tạo nên những chiến công hiển hách giống như những gì mà thầy Park đã làm được trước đó. 

Cuối bài viết, báo này dẫn lại lời tuyên bố của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: "Lee Young Jin là người hiểu rõ nhất về triết lý bóng đá và phương pháp đào tạo của 'phù thủy' Park Hang Seo. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì sự kết nối giữa đội tuyển quốc gia và đội trẻ U-22".

Tờ Dong-a Ilbo được thành lập từ năm 1920 cũng đưa tin: "Lee Young Jin sẽ là HLV trưởng của đội U-22 Việt Nam". Tờ báo tiếng Hàn Joongang Ilbo thì giật tít rất chi tiết: "Lee Young Jin, người đã kết hợp hoàn hảo với phù thủy Park Hang Seo, sẽ dẫn dắt đội tuyển U-22 Việt Nam". 

Ngoài 3 tờ báo lớn trên, thông tin ông Lee Young Jin được chọn làm HLV trưởng đội tuyển U-22 Việt Nam đã xuất hiện trên hàng chục tờ báo điện tử khác của Hàn Quốc. Tất cả đều rất hào hứng với việc cùng lúc 2 HLV người Hàn Quốc nắm 2 đội tuyển quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam. 

Điều thú vị là cả hai đã từng cộng tác với nhau trong một thời gian dài cho đến khi giúp bóng đá Việt Nam có những thành công đáng kể thời gian qua. 

HLV Lee Young Jin dự khán trận Hà Nội - Than Quảng Ninh HLV Lee Young Jin dự khán trận Hà Nội - Than Quảng Ninh

TTO - Tối 23-2, HLV trưởng đội tuyển U22 VN tham dự SEA Games 30 Lee Young Jin đã có mặt trên SVĐ Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu khai mạc V-League 2019 giữa hai CLB Hà Nội - Than Quảng Ninh.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận