Thứ 6, ngày 22 tháng 2 năm 2019
Báo chí châu Á: Tuyển Việt Nam có thể chạm đến mọi giấc mơ
TTO - Sau trận đấu vòng 16 đội đầu tiên tại Asian Cup 2019 căng thẳng đến phút cuối, nhiều tờ báo châu Á bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần chiến đấu quả cảm của đội tuyển Việt Nam.

Bàn thắng của Công Phượng làm cho các cổ động viên Việt Nam như vỡ òa - Ảnh: NGUYÊN KHÔI
Trang FOX Sports Asia giật tít đơn giản trong bài tường thuật sau trận đấu: "Việt Nam khiến Jordan phải trả giá trên chấm luân lưu".
Trong bài viết, trang thể thao này không ngừng dùng các từ mang tính ngợi ca để đánh giá về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam như quả cảm, kỳ diệu, xuất sắc…
Bình luận về bàn thắng cân bằng tỉ số của Công Phượng, trang FOX Sports Asia trong dòng trạng thái trực tiếp trên mạng xã hội nhận xét đây là một thành quả xứng đáng sau những nỗ lực không ngừng của những cầu thủ áo đỏ.
"Tuyển Việt Nam đã chơi xuất sắc từ đầu trận đấu. Trong tình huống ghi bàn, Công Phượng đã kết thúc hoàn hảo sau đường chuyền như đặt của Trọng Hoàng" - trang này viết.
FOX Sports Asia cũng đánh giá cao thủ thành Đặng Văn Lâm trong hơn 120 phút thi đấu khi luôn tỉnh táo ở những tình huống đọc trận đấu và nhất là pha đổ người xuất thần ở loạt sút luân lưu.
"Văn Lâm đã thi đấu ngoại mục trong trận đấu hôm nay. Anh ấy liên tục tạo ra những pha cứu thua tuyệt vời để giữ lấy hi vọng cho tuyển Việt Nam" - FOX Sports Asia viết và nhận xét dường như mọi cầu thủ Việt Nam đều có được thể trạng tốt nhất trong trận đấu này.
"Họ dường như có thể bay cao đến mọi nơi mà họ mơ ước" - trang này viết.
Cây bút chuyên viết thể thao châu Á Kelvin Long chia sẻ trên trang cá nhân của mình: "Việt Nam không cho thấy sự chênh lệch đẳng cấp. Họ đã khiến một trong những đội bóng thi đấu ấn tượng nhất của giải đấu, Jordan, phải chịu áp lực cực lớn. Quả là một đội bóng tuyệt vời với một HLV tuyệt vời. Đây là đẳng cấp cao nhất ở châu lục".
Trong khi đó, nhà báo Gabriel Tan trong bài bình luận sau trận đấu cũng đã đưa ra những nhận xét hóm hỉnh: "Dù là cuộc chạm trán giữa đội bóng đầu tiên và đội cuối cùng vào vòng 16 đội, không ai nhận thấy bất kỳ sự chênh lệch nào giữa 2 bên, mặc cho những lời đồn thổi của giới truyền thông".
Nhận xét về loạt sút luân lưu cuối trận, Gabriel Tan cho rằng Việt Nam đã biết chớp thời cơ từ tình huống dứt điểm không thành công của Faisal và tạo ra bước ngoặt cho trận đấu.
"Một chiến thắng đáng nể" - Gabriel Tan kết luận.
TTO - Nhân vật đóng giả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xuất hiện tại Hà Nội đầu giờ chiều 22-2 trước sự phấn khích của đông đảo giới truyền thông.
TTO - Cô giáo thừa nhận có đánh một bé gái lớp mầm. Phụ huynh của bé đòi phạt cô giáo 10 triệu đồng, sau nhiều cuộc thương lượng, số tiền "bồi thường tổn thất tinh thần" được đẩy lên đến 100 triệu đồng.
TTO - Hai nhân vật đóng giả tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện trước khách sạn Metropole (Hà Nội) đầu giờ chiều 22-2, thu hút đông đảo báo giới.
TTO - Anh phát hiện mắc ung thư cách đây hai tháng. Ngày 19-2, anh gửi đơn đăng ký hiến tạng. Ngày 20-2, anh qua đời và gia đình đã hiến tặng giác mạc khi lá đơn đề nghị vẫn đang ở bưu điện.
TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo cấm tất cả xe đi lại trên đường Nguyễn Huệ (Q.1) vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận