Bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam ổn định, các đối thủ biến động

02/03/2021 11:16 GMT+7

TTO - Trước ngày 15-3, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ công bố Thái Lan hoặc UAE là chủ nhà của các trận đấu còn lại bảng G. Dù quốc gia nào đăng cai đi nữa, cục diện bảng đấu sẽ rất khó lường bởi sự biến động không ngừng của các đội tuyển trong thời gian qua.

Bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam ổn định, các đối thủ biến động - Ảnh 1.

Tuyển UAE có nhiều biến động nhất bảng G - Ảnh: VOCKET

Hơn một năm qua, tuyển UAE là đội có nhiều biến động nhất khi lần lượt sa thải HLV Bert van Marwijk, Jovanovic rồi Jorge Luis Pinto.

Điều đặc biệt là hai HLV Jovanovic và Pinto mất việc mà chưa dẫn dắt đội tuyển UAE một trận đấu chính thức nào. Đến cuối năm 2020, UAE gây bất ngờ khi quyết định mời lại "người cũ" Bert van Marwijk để chuẩn bị các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Đi một vòng lớn rồi trở lại với HLV Bert van Marwijk, UAE cho thấy họ thiếu niềm tin kiên định và bản thân liên đoàn bóng đá nước này dường như cũng không đủ tự tin để giành vé đi tiếp.

Tương tự, tuyển Indonesia cũng có nhiều thay đổi khi họ chia tay HLV Simon McMenemy (Scotland) và bổ nhiệm ông Shin Tae Yong làm HLV trưởng. Chưa rõ chiến lược của ông Shin với tuyển Indonesia ra sao. Tuy nhiên, với những động thái sau khi nhận chức, HLV người Hàn Quốc khiến người ta dự đoán rằng ông sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ và hạn chế sử dụng các ngôi sao nhập tịch.

Thái Lan và Malaysia không thay HLV nhưng cả hai cũng có những vấn đề riêng. HLV Tan Cheng Hoe gặp khó vì tuyển Malaysia đã lâu không tập trung, giải vô địch Malaysia bị hoãn vì COVID-19.

Trong thời gian qua, LĐBĐ Malaysia đã hoàn thành thủ tục nhập tịch nhiều ngoại binh để tăng cường sức mạnh tuyển quốc gia. Nhưng đây chưa hẳn là thông tin tích cực bởi vấn đề của các cầu thủ nhập tịch là chưa thể hòa nhập lối chơi của đội.

Trong khi đó, tuyển Thái Lan gặp bất lợi bởi những tin đồn tiêu cực về tương lai của HLV Akira Nishino. Bản thân ông Nishino cũng mắc kẹt ở Nhật vì COVID-19 và chưa thể trở lại Thái Lan khiến quá trình chuẩn bị của tuyển Thái Lan gặp khó khăn.

Trong số các đội, tuyển VN được đánh giá có sự ổn định và những thuận lợi riêng. HLV Park Hang Seo đang nỗ lực tìm cách thay đổi lối chơi nhằm giúp đội tuyển VN không bị đối thủ bắt bài.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở bảng G: Nhiều khả năng đá tập trung tại UAE Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở bảng G: Nhiều khả năng đá tập trung tại UAE

TTO - Do trận gặp chủ nhà Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 dự kiến diễn ra ngày 30-3 tại Kuala Lumpur bị hoãn vì dịch nên tuyển Việt Nam cũng sẽ hủy kế hoạch tập trung vào tháng 3.

H.D.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận