Bài tập thể lực ở đội tuyển U-23 Việt Nam khá nặng

14/03/2019 17:54 GMT+7

TTO- Ngày 14-3, tiền vệ Lương Hoàng Nam cho biết những bài tập thể lực của đội U-23 VN khá nặng. Do chỉ số cơ thể của các cầu thủ được đánh giá là thiếu mỡ, sức mạnh thân trên kém nên HLV Park Hang Seo muốn cầu thủ tập trung cải thiện thân trên.

Bài tập thể lực ở đội tuyển U-23 Việt Nam khá nặng - Ảnh 1.

Tiền vệ Lương Hoàng Nam trả lời báo chí ngày 14-3- Ảnh: Hữu Tấn

Trả lời truyền thông ngày 14-3, Hoàng Nam cho biết: "Hiện tại, vị trí tiền vệ trung tâm có Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL) và Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng) có thể thi đấu. Quang Hải và tôi được sắp xếp đá tiền đạo nhưng chơi gần giống một hộ công".

Hoàng Nam cũng cho rằng, chơi tiền đạo là một vị trí mới với bản thân anh. Sự cạnh tranh để có một suất chính thức ở U-23 VN là vô cùng khốc liệt. Trong khi đó, Quang Hải đã quá quen với việc được sắp xếp đá như vậy.

Tiền vệ sinh năm 1997 này từng sát cánh với Quang Hải ở đội tuyển U-19 và U-20 Việt Nam thời HLV Hoàng Anh Tuấn (giành hạng 4 U-19 châu Á 2016 và tham dự FIFA U-20 World Cup 2017). Hoàng Nam trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG, thuộc lứa thứ 2 cùng với những cái tên như Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng.

Đây là lần đầu tiên Lương Hoàng Nam được triệu tập lên đội tuyển U-23 VN dưới thời HLV Park Hang Seo. Anh cảm nhận: "Tinh thần tập luyện và kỷ luật đối với HLV Park Hang Seo rất quan trọng. Ông cũng để ý rất kỹ chuyên môn dù là tình huống nhỏ như khống chế bóng. Những bài tập thể lực gần đây khá nặng dù thời gian tập trung không quá dài. 

Các bài tập được sử dụng nhằm bổ trợ sức mạnh thi đấu, sức chịu đựng khi gặp những đối thủ to cao. HLV Park Hang Seo muốn cầu thủ tập trung cải thiện thân trên, đặc biệt là tay, ngực. Sau thời gian tập luyện, tôi cảm thấy sức chịu đựng va chạm trong đấu đối kháng tốt hơn".

Lương Hoàng Nam là cầu thủ có tố chất kỹ thuật nhưng thể hình thấp bé khi cao chưa đến 1m60. "Bóng đá hiện đại thể hình rất quan trọng nhưng tôi sẽ lấy tư duy chơi bóng để bù đắp. Kinh nghiệm thi đấu ở V-League cũng quan trọng không kém. Tôi khá tự tin ở lần tập trung này bởi đa phần các cầu thủ hiện tại tôi đã quen từ đội U-19, U-20 VN", Hoàng Nam chia sẻ.

Bài tập thể lực ở đội tuyển U-23 Việt Nam khá nặng - Ảnh 2.

Cầu thủ U-23 VN toát mồ hôi với các bài tập thể lực của trợ lý Park Sung Gyun- Ảnh: Hữu Tấn

Trước đó, vào ngày 13-3, trả lời báo chí về việc liệu các bài tập thể lực của trợ lý Park Sung Gyun có gây quá tải cho cầu thủ U-23 hay không, HLV Park Hang Seo cho biết dù nặng nhưng không quá tải. Dù đội tuyển có HLV thể lực nhưng giáo án thể lực cũng phải do HLV trưởng thông qua. Ông Park Hang Seo cho biết trợ lý Park Sung Gyun dù còn trẻ nhưng đã được đào tạo tại Đức, Anh nên có rất nhiều kiến thức mới mẻ. 

Ngày 15-3, đội sẽ chỉ tập trong buổi sáng, sau đó nghỉ ngơi để hướng tới trận đá tập với U-23 Đài Bắc Trung Hoa vào chiều 16-3 tại sân vận động Hàng Đẫy.

HỮU TẤN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận