Bác sĩ Việt ở Nam Sudan cổ vũ đội nhà ở ngay... đại đội Công binh Thái Lan

19/11/2019 22:52 GMT+7

TTO - 16h ngày 19-11 (giờ Nam Sudan), các y bác sĩ mê bóng đá thuộc đoàn cán bộ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam đã sang doanh trại của đại đội Công binh Thái Lan để xem trận bóng đá giữa Việt Nam và Thái Lan.

Bác sĩ Việt ở Nam Sudan cổ vũ đội nhà ở ngay... đại đội Công binh Thái Lan - Ảnh 1.

Trong phòng gym của Công binh Thái Lan, khoảng 50 quân nhân tập trung xem trận bóng trước màn hình TV - Ảnh: HỒNG VÂN

Một quân nhân Thái nhận xét phong độ của đội Việt Nam hiện đang rất tốt, ngoài ra, sự cổ động của các cổ động viên rất cuồng nhiệt dù ở bất cứ đâu - Video: HỒNG VÂN

Những pha bóng đẹp của Việt Nam cũng được các binh sĩ Thái Lan cổ vũ. Đoàn Việt Nam trước đó cũng bàn nhau nếu Việt Nam ghi bàn thì cũng cổ vũ “sao cho coi được”, vì xem đá bóng ở “nhà” đội bạn. 

Kết quả hòa được nhiều bình luận viên bất đắc dĩ của hai bên công nhận là đẹp trong bối cảnh hai đơn vị tham gia gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ, chờ lên máy bay trở về nước, và Công binh Thái Lan đang phục vụ sứ mệnh tại thủ đô Juba của Nam Sudan. 

Ngày 20-11, 31 cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam sẽ về nước. Cùng ngày, đội một của đoàn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sẽ đến Juba, Nam Sudan để tiếp quản, và thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân viên Liên Hiệp Quốc tại căn cứ Bentiu trong thời gian 1 năm.

Bác sĩ Việt ở Nam Sudan cổ vũ đội nhà ở ngay... đại đội Công binh Thái Lan - Ảnh 3.

Thấy đoàn Việt Nam sang, các bạn Thái Lan chủ động nhường ghế. Trận bóng được tường thuật bằng tiếng Thái - Ảnh: HỒNG VÂN

Người dân xóm chài nghèo dưới chân cầu Long Biên sum vầy cổ vũ bóng đá Người dân xóm chài nghèo dưới chân cầu Long Biên sum vầy cổ vũ bóng đá

TTO - Cả xóm chài chỉ có 27 hộ dân nhưng chỉ có duy nhất một hộ có tivi để xem. Tối nay là ngày vui vì mọi người quây quần bên nhau cùng xem trận Việt Nam gặp Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận