Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021
Bác sĩ Việt ở Nam Sudan cổ vũ đội nhà ở ngay... đại đội Công binh Thái Lan
TTO - 16h ngày 19-11 (giờ Nam Sudan), các y bác sĩ mê bóng đá thuộc đoàn cán bộ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam đã sang doanh trại của đại đội Công binh Thái Lan để xem trận bóng đá giữa Việt Nam và Thái Lan.

Trong phòng gym của Công binh Thái Lan, khoảng 50 quân nhân tập trung xem trận bóng trước màn hình TV - Ảnh: HỒNG VÂN
Một quân nhân Thái nhận xét phong độ của đội Việt Nam hiện đang rất tốt, ngoài ra, sự cổ động của các cổ động viên rất cuồng nhiệt dù ở bất cứ đâu - Video: HỒNG VÂN
Những pha bóng đẹp của Việt Nam cũng được các binh sĩ Thái Lan cổ vũ. Đoàn Việt Nam trước đó cũng bàn nhau nếu Việt Nam ghi bàn thì cũng cổ vũ “sao cho coi được”, vì xem đá bóng ở “nhà” đội bạn.
Kết quả hòa được nhiều bình luận viên bất đắc dĩ của hai bên công nhận là đẹp trong bối cảnh hai đơn vị tham gia gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ, chờ lên máy bay trở về nước, và Công binh Thái Lan đang phục vụ sứ mệnh tại thủ đô Juba của Nam Sudan.
Ngày 20-11, 31 cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam sẽ về nước. Cùng ngày, đội một của đoàn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sẽ đến Juba, Nam Sudan để tiếp quản, và thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân viên Liên Hiệp Quốc tại căn cứ Bentiu trong thời gian 1 năm.

Thấy đoàn Việt Nam sang, các bạn Thái Lan chủ động nhường ghế. Trận bóng được tường thuật bằng tiếng Thái - Ảnh: HỒNG VÂN
-
TTO - Chiều tối nay 21-1, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới, cả 2 đều từ Mỹ về nước cách đây hơn 20 ngày nhưng đến nay mới phát hiện mắc bệnh.
-
TTO - Do thời tiết xấu, trời nhiều sương mù, trần mây thấp nên hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào trưa nay 21-1.
-
TTO - Đó là nội dung cơ bản trong chỉ thị của Bộ Chính trị được Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu ra tại Hội nghị quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
TTO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp, sau đó cung cấp cho một số chợ và tiệm ăn.
-
TTO - Gần 30 quan chức trong chính quyền của ông Donald Trump đã bị Bắc Kinh đưa vào danh sách trừng phạt lúc rạng sáng 21-1, không lâu sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Trong số đó có cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận