Bác sĩ đội bóng ở Pháp tự tử nghi liên quan COVID-19

06/04/2020 11:31 GMT+7

TTO - Sáng 6-4, CLB Stade De Reims đang chơi ở Giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) thông báo về sự ra đi đột ngột của bác sĩ Bernard Gonzalez, một thành viên của đội bóng.

Bác sĩ đội bóng ở Pháp tự tử nghi liên quan COVID-19 - Ảnh 1.

Thông báo của CLB Stade De Reims về sự ra đi của bác sĩ Bernard Gonzalez - Ảnh: TWITTER

Đội bóng không tiết lộ nguyên nhân tử vong của bác sĩ Gonzalez (60 tuổi). Dù vậy, tờ Le Parisien (Pháp) cho biết ông Gonzalez tự tử vì biết mình nhiễm COVID-19.

Vợ của ông cũng được chẩn đoán nhiễm căn bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới. Trước khi tự kết liễu đời mình, ông Gonzalez đã để lại một bức thư tuyệt mệnh.

Ông Bernard Gonzalez đã gắn bó với Stade De Reims trong hơn 20 năm với cương vị là bác sĩ của đội bóng. 

Chủ tịch CLB, ông Jean-Pierre Caillot, trong thông cáo trên trang chủ đã gọi ông Gonzalez là "người có sự chuyên nghiệp ở mức cao nhất, với sự nhiệt thành và luôn nghĩ đến người khác".

Pháp là một trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19, khi tính đến sáng 6-4 đã ghi nhận hơn 92.000 ca nhiễm với hơn 8.000 ca tử vong, đứng thứ 5 thế giới về số ca nhiễm.

Tình hình dịch đã khiến cho Ligue 1 cùng nhiều giải đấu khác ở Pháp đang phải tạm hoãn. Ngoài bóng đá, giải quần vợt Grand Slam Pháp mở rộng (Roland Garros) đã phải dời sang tháng 9 do lo ngại dịch bệnh.

Thất nghiệp đầy ra, nghề nông Pháp lại thiếu người làm vì bị phong tỏa Thất nghiệp đầy ra, nghề nông Pháp lại thiếu người làm vì bị phong tỏa

TTO - Nông nghiệp thiếu nhân công thu hoạch vụ mùa. Cánh tài xế hăm he nghỉ việc vì… không có chỗ đi vệ sinh. Nước Pháp đang gặp khó sau khi toàn quốc bị phong tỏa trong 15 ngày từ trưa 17-3.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận