B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai?

24/06/2020 21:01 GMT+7

TTO - Trong trận thua CLB Hà Nội 0-2 ở vòng 6 V-League 2020 diễn ra tối 24-6, chủ nhà B.Bình Dương đã phản ứng trọng tài quyết liệt khi không thể thay cầu thủ thứ 5 vào sân giữa hiệp hai. Điều này khiến trận đấu bị gián đoạn gần 5 phút.

B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai? - Ảnh 1.

Trợ lý Nguyễn Đức Cảnh giơ tay nói về chuyện thay 5 người với trọng tài thứ 4 - Ảnh: N.K.

Theo điều lệ sửa đổi sau dịch COVID-19, các CLB được quyền thay 5 cầu thủ trong 1 trận đấu thay vì 3 như thông thường. Tuy nhiên, điều quan trọng là các CLB chỉ được thay 5 người trong 3 lần.  

Ở 2 lần thay người đầu tiên, B.Bình Dương thay Duy Khánh bằng Đại Dương (phút 45) và Thiện Đức bằng Thanh Thảo (phút 60). Và ở lần thay người cuối cùng ở phút 74, B.Bình Dương quyết định thay 3 cầu thủ. 

B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai? - Ảnh 2.

Ông Cảnh phản ứng quyết liệt với trọng tài thứ 4 - Ảnh: N.K.

Vấn đề là CLB B.Bình Dương chỉ mới thay được 2 cầu thủ vào sân là Tống Anh Tỷ (thay Trọng Huy), Hồ Sỹ Giáp (thay Đại Dương) thì trận đấu lại bắt đầu trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc đội chủ nhà không thể thay cầu thủ thứ 5 vào sân do đã hết quyền thay người (3 lần/trận).

B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai? - Ảnh 3.

Ông Cảnh lấy hẳn bảng báo thay người để minh họa khi phản ứng - Ảnh: N.K.

Thế là tranh cãi nảy lửa đã diễn ra giữa ban huấn luyện CLB B.Bình Dương với tổ trọng tài. Phía B.Bình Dương cho rằng mình chưa thay đủ 5 cầu thủ như quy định, và việc trận đấu tiếp tục khi thay đổi người chưa xong là do trọng tài bàn và tổ trọng tài trên sân đã phối hợp với nhau không tốt. 

B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai? - Ảnh 4.

Giám sát trọng tài sau khi xuống can thiệp đã đi lên khi Bình Dương vẫn tiếp tục phản ứng - Ảnh: N.K.

Giám sát trọng tài Trần Khánh Hưng từ khán đài A xuống sân giải thích cũng không được phía chủ nhà B.Bình Dương chấp nhận. 

Giám sát trận đấu là ông Lê Hữu Tường đến can thiệp cũng không thể hạ hỏa những cái đầu nóng của phía ban huấn luyện B.Bình Dương. 

Trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận đã phải tạm dừng trận đấu gần 5 phút để phân xử trước khi trận đấu có thể diễn ra trở lại.

B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai? - Ảnh 5.

Ông Cảnh nói chuyện với trọng tài chính Nguyễn Minh Thuận - Ảnh: N.K.

Kết thúc trận đấu, ban huấn luyện CLB B.Bình Dương cũng chưa hết ấm ức. Họ tiếp tục đổ lỗi cho tổ trọng tài đã phối hợp với nhau không tốt.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một giám sát chia sẻ rằng B.Bình Dương đã phản ứng sai. "Luật cập nhật nhưng họ không nắm. Các CLB được quyền thay 5 người nhưng chỉ thay trong 3 lần. 

Ở lần thay cuối cùng, ba cầu thủ phải vào sân cùng một lúc. Còn khi trận đấu đã diễn ra trở lại, cho dù có còn quyền thay người thì cũng không được phép. 

Cầu thủ B.Bình Dương đã vội vàng ném biên khi đội nhà mới thay có 2 người trong lần thay cuối cùng nên trọng tài đã không cho thay cầu thủ thứ 5 là đúng luật", ông nói.

B.Bình Dương phản ứng trọng tài về thay cầu thủ thứ 5: Đúng hay sai? - Ảnh 6.

HLV Nguyễn Thanh Sơn phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu - Ảnh: N.K.

Ở phòng họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn của CLB B.Bình Dương đã tiếp tục nói về cách cầm còi của trọng tài trong trận đấu này khi được phóng viên hỏi. 

"Các anh khỏi hỏi câu về trọng tài. Tôi không có thói quen đổ cho trọng tài, nhưng không thể không nói. Hai đội đá tốt, riêng vài tình huống của trọng tài khiến cầu thủ bị ức chế. Tôi không đổ thừa nhưng tôi nghĩ cần chuyển vấn đề trọng tài cho ban trọng tài xử lý", ông Sơn nêu bức xúc. 

Nói rõ hơn về việc phản ứng trọng tài về chuyện thay người không được, ông Sơn cho biết: "Cũng tội cho trọng tài thứ 4. Bởi tình huống khi đó đang rối. Chúng tôi thay 3 người, 3 người đứng sẵn đó rồi. Trọng tài thứ 4 cầm 2 phiếu thay người rồi, phiếu cuối cùng thì ông ấy nói chờ từ từ. 

Kết quả là trận đấu tiếp tục và chúng tôi không thể thay người nữa. Tổ trọng tài mang bộ đàm để làm gì? Sao họ không truyền đạt với nhau để ngừng trận đấu lại thay vì thi đấu tiếp". 

Báo bù giờ 6 phút, trọng tài cộng đến 15 phút và Báo bù giờ 6 phút, trọng tài cộng đến 15 phút và 'cái kết điên rồ' ở Istanbul

TTO - Galatasaray đã bị Gaziantep FK cầm hòa 3-3 tại Istanbul vào đêm 22-6 ở vòng 28 Giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig). Điều đáng nói là trọng tài Alper Ulusoy để trận đấu đá thêm 15 phút bù giờ dù chỉ báo có 6 phút và tạo thành "cái kết điên rồ".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận