Javier Sarda về nhất chặng Sơn La - Điện Biên

05/05/2019 14:56 GMT+7

TTO - Ngày 5-5, giải đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ 2019" đã diễn ra chặng 3 với lộ trình Sơn La - Điện Biên Phủ dài 157km. Tay đua Javier Sarda (VUS TP.HCM) đã xuất sắc cán đích đầu tiên để về nhất chặng 3.

Javier Sarda về nhất chặng Sơn La - Điện Biên - Ảnh 1.

Tay đua Javier Sarda Prmerez (bìa phải) về đích đầu tiên ở chặng 3 - Ảnh: Trọng Hải

Chặng 3 xuất phát tại thành phố Sơn La lúc 7h sáng và kết thúc tại quảng trường 7-5 thành phố Điện Biên Phủ. Tổng chiều dài đường đua là 157km và đi qua ba con đèo cao, nguy hiểm nhưng cũng tuyệt đẹp là: đèo Sơn La, Pha Đin và Tằng Quái.

Trong đó, đèo Pha Đin là một trong bốn con đèo hùng vĩ và dài nhất Việt Nam với tổng chiều dài lên tới 30km. Tay đua nào giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin nhiều cơ hội có áo chấm đỏ tại chặng đua này cũng như của toàn cuộc đua.

Ngay sau khi rời thành phố Sơn La, các đội đã nhanh chóng triển khai chiến thuật giúp các tay đua chủ lực có lợi thế tốt nhất bước vào cuộc chinh phục các ngọn đèo trong chặng đua Sơn La -Điện Biên. Ngay tại đèo Sơn La, với chiến thuật và cách di chuyển đội hình hợp lý cùng sự hỗ trợ của đồng đội, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) xuất sắc dẫn đầu. 

Khi đến thị trấn Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đoàn đua tách thành 3 tốp cách nhau khoảng 1km và bước vào cuộc chinh phục một trong "tứ đại đỉnh đèo" Việt Nam. Các tay đua liên tục bung sức với mục tiêu giành điểm tại đỉnh đèo Pha Đin. Kết quả chiến thắng tại đỉnh đèo Pha Đin đã thuộc về tay đua Ismael Jr Grospe (Philippines). 

Tại đèo Tằng Quái, tay đua Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) bứt phá giành ngôi đầu. Vị trí thứ 2 thuộc về tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Ismael Jr Grospe dù chỉ giành vị trí thứ 4 nhưng đã đủ để giành áo chấm đỏ của chặng 3. 

Tại hai mốc tính điểm của chặng đua tại Mường Ảng và thị trấn Thuận Châu, tay đua Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc Trời) và Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) giành vị trí đứng đầu.

Về tới gần thành phố Điện Biên Phủ, đoàn đua chia làm nhiều tốp nhỏ, các cuarơ liên tục bung sức trước khi về đích. Kết quả, VĐV Javier Sarda Prmerez (VUS TP Hồ Chí Minh) đã về đích đầu tiên, kế đến là tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời). 

Javier Sarda về nhất chặng Sơn La - Điện Biên - Ảnh 2.

Đoàn đua được người dân hai bên đường ra vẫy chào suốt dọc đường từ thành phố Sơn La đến thành phố Điện Biên Phủ - Ảnh: Trọng Hải

Với kết quả của chặng 3, áo vàng của giải đã chuyển từ tay đua Quàng Văn Cường sang tay đua Mirsamad Pourseyed (Tập đoàn Lộc Trời).

Ngay sau khi cán đích, BTC đã trao giải cho các tay đua, đồng thời trao 20 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên. Ngày 6-5, giải sẽ diễn ra chặng đua cuối cùng xung quanh thành phố Điện Biên Phủ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận