Áo vàng Tour de France Tadej Pogacar tự nguyện tiêm vắc xin COVID-19

10/01/2021 15:50 GMT+7

TTO - Đương kim áo vàng Tour de France Tadej Pogacar và các thành viên đội xe đạp UAE Emirates đã được tiêm vắc xin COVID-19 trong đợt tập huấn chuẩn bị mùa giải mới.

Áo vàng Tour de France Tadej Pogacar tự nguyện tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Tadej Pogacar được tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh: UAE TEAM EMIRATES

Theo trang CyclingNews, 59 thành viên của đội UAE Emiratres (gồm 27 nhân viên và 32 tay đua) đã hội quân hồi giữa tuần qua để chuẩn bị cho mùa giải mới 2021 và sau đó tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 trên cơ cở tự nguyện. 

Đây là một trong những đội thể thao chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới tiêm vắc xin COVID-19.

Tay đua 22 tuổi người Slovenia Tadej Pogacar là một trong những ngôi sao lớn nhất của đội UAE Emirates và làng xe đạp thế giới khi đang giữ áo vàng, áo đỏ và áo trắng của Tour de France 2020. Đồng thời, đứng thứ hai thế giới trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI).

Loại vắc xin này đã trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm ở UAE từ giữa năm 2020. Trong đó, quản lý đội UAE Emirates Mauro Gianetti là một trong những tình nguyện viện tham gia quá thử nghiệm cuối cùng và hiện hoàn toàn khỏe mạnh.

"Chúng tôi tự hào với các biện pháp tích cực của đất nước UAE chống lại tác động của đại dịch COVID-19 và chúng tôi là những người tiên phong trong nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường. Toàn đội UAE Emirates vui mừng vì đã có cơ hội bảo vệ bản thân và những người khác thông qua việc tiêm vắc xin COVID-19", Mauro Gianetti nói.

Năm ngoái, thành tích thi đấu của đội UAE Emirates bị ảnh hưởng đáng kể vì COVID-19. Bắt đầu từ việc tay đua Fernando Gaviria mắc COVID-19 khiến các tay đua khác, gồm cả Tadej Pogacar, phải cách ly nên họ không có đội hình mạnh nhất để thi đấu.

Việc tiêm vắc xin COVID-19 phần nào trở thành lợi thế cho UAE Emirates trong mùa giải mới khi nhiều đội đua khác vẫn đang loay hoay phòng chống dịch và sứt mẻ lực lượng do điều trị, cách ly vì COVID-19.

Châu Âu bắt đầu chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 quy mô lớn Châu Âu bắt đầu chương trình tiêm chủng phòng COVID-19 quy mô lớn

TTO - Sáng 27-12, châu Âu bắt đầu triển chương trình tiêm vắcxin phòng COVID-19 ở nhiều nước với quy mô lớn chưa từng có cho người trưởng thành trong số 450 triệu dân của lục địa này.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận