'Ai lại nghĩ một gã từ Canada có thể vô địch Champions League'

24/08/2020 06:06 GMT+7

TTO - Thắng lợi trước PSG rạng sáng 24-8 đã giúp Alphonso Davies cùng Bayer Munich vô địch Champions League. Trả lời phỏng vấn sau trận, anh đã không che giấu niềm vui sướng của mình.

Ai lại nghĩ một gã từ Canada có thể vô địch Champions League - Ảnh 1.

Alphonso Davies bên cạnh chiếc cúp vô địch Champions League - Ảnh: UEFA

"Ai lại nghĩ một gã từ Canada có thể vô địch Champions League chứ. Hai năm trước nếu có ai nói với tôi điều này, tôi sẽ chẳng bao giờ tin", đó là câu trả lời của Davies. Trong đó, anh có nhắc đến thời điểm hai năm trước, tức là khi anh bắt đầu được biết đến ở Bundesliga.

Trên trang chủ của Bundesliga vẫn còn bài viết về Alphonso Davies 2 năm về trước. Đó là câu chuyện mà cha anh kể về cuộc sống cơ cực khi phải sống trong trại tị nạn để tránh khỏi cuộc nội chiến Liberia.

Sau đó là chuyến di cư đến Canada nơi Davies được nuôi nấng và trưởng thành. Anh cũng bắt đầu chơi bóng và sớm bộc lộ tài năng. Anh gia nhập Bayern Munich vào tháng 1 năm 2019 và dần khẳng định được bản thân dù tuổi đời còn rất trẻ.

Trận chung kết vừa rồi không phải là trận đấu tốt của Davies. Nhưng trên suốt hành trình dài tại Champions League mùa giải này, thì anh hoàn toàn xứng đáng được ghi nhận.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời. Đó là tất cả những gì bạn mơ ước khi còn là một đứa trẻ, được đến châu Âu và giành Champions League với đội bóng vĩ đại như Bayern", Davies tiếp tục chia sẻ những cảm xúc của mình trên sóng truyền hình.

"Câu chuyện của tôi là thứ mà tôi muốn truyền cảm hứng đến mọi người. Nó cho thấy bạn có thể làm tất cả những gì mà bạn đặt ra. Tôi hạnh phúc khi được ở đây với chiếc huy chương quanh cổ và chiếc cúp bên cạnh".

Cuộc chiến tỉ đô PSG - Bayern Cuộc chiến tỉ đô PSG - Bayern

TTO - PSG - Bayern (diễn ra lúc 2h ngày 24-8, giờ VN) phải chăng là trận chung kết trong mơ của Champions League? Có lẽ không, khi Bayern hoàn toàn áp đảo về mặt truyền thống. Do đó, trận đấu tỉ đô có lẽ là cách gọi phù hơn.


ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận