AFC phạt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 3.000 USD vì xin phép đấu tập muộn

17/07/2019 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 17-7, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cho biết đơn vị này đã bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phạt 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng) vì hai CLB B.Bình Dương và Sài Gòn xin phép đấu tập muộn so với quy định.

AFC phạt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 3.000 USD vì xin phép đấu tập muộn - Ảnh 1.

CLB B.Bình Dương (áo đỏ) là một trong hai đội bóng xin phép đấu giao hữu quốc tế muộn khiến VFF bị phạt 3.000 USD - Ảnh: NAM KHÁNH

Quyết định được Ủy ban Kỷ luật và đạo đức AFC đưa ra hôm 15-7 và thông báo đến VFF. Lý do VFF bị phạt là do hai CLB Bình Dương, Sài Gòn gửi xin phép đấu tập có yếu tố quốc tế muộn so với quy định.

Trước đó, để chuẩn bị cho mùa giải V-League 2019, hai CLB Bình Dương và Sài Gòn đã có một số trận đấu giao hữu với các CLB nước ngoài. 

Trong đó, CLB Bình Dương tham dự hai trận đấu với hai CLB: Terengganu (Malaysia) ngày 14-1, Melaka United (Malaysia) ngày 12-1. Còn CLB Sài Gòn đấu với CLB Melaka United (Malaysia) ngày 15-1.

Theo VFF, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) quy định: Đối với các trận đấu quốc tế loại 2 (như các trận giao hữu mà CLB Bình Dương, Sài Gòn đã tham gia như trên), trước khi tổ chức phải được mỗi liên đoàn bóng đá thành viên có các cầu thủ thi đấu tại trận đấu (hoặc giải đấu đó) và liên đoàn bóng đá châu lục liên quan đồng ý. Quyết định đồng ý phải có trước khi trận đấu diễn ra ít nhất 21 ngày.

Tuy nhiên, theo VFF, trên thực tế một số CLB bóng đá của VN đã và đang tự liên hệ với các CLB nước ngoài sang VN thi đấu nhưng không chủ động báo cáo, cũng như đề nghị VFF hỗ trợ xin phép từ liên đoàn bóng đá châu lục để tổ chức các trận đấu tập có yếu tố nước ngoài.

Về trường hợp của hai CLB Bình Dương, Sài Gòn, VFF cho biết khi đơn vị này biết tin các CLB đấu giao hữu với các đội bóng nước ngoài đã chủ động yêu cầu CLB gửi công văn xin phép VFF và hỗ trợ CLB thủ tục xin phép với AFC. Tuy nhiên lúc này thì chỉ còn 1 ngày nữa là đến thời gian các trận đấu trên diễn ra. 

Vì đăng ký muộn nên cuối cùng AFC đã ra quyết định xử phạt VFF 3.000 USD.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận