AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung

22/01/2021 11:17 GMT+7

TTO - Báo chí châu Á ngày 21-1 đưa tin, vòng bảng của hai giải đấu cấp CLB hàng đầu châu lục là AFC Champions League và AFC Cup sẽ thi đấu tập trung tại một địa điểm thay vì áp dụng thể thức sân nhà - sân khách như trước.

AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung - Ảnh 1.

CLB Viettel có thể xuất ngoại thi đấu ở AFC Champions League vào tháng 4 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Sự thay đổi này là do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số quốc gia. Mùa giải năm ngoái, AFC đã từng tập trung các đội tại Champions League thi đấu ở Doha, Qatar. Thử nghiệm thành công này là cơ sở để AFC tiếp tục áp dụng cho mùa bóng năm nay.

Hiện chưa có thông tin về địa điểm tổ chức vòng bảng của AFC Champions League. Nhưng theo báo chí Malaysia, AFC sẽ chọn nước chủ nhà vòng bảng AFC Champions League phía tây và phía đông theo các tiêu chí sau: ít bị ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo tiêu chí phòng dịch, cơ sở vật chất đạt chuẩn và đã có sự hỗ trợ của VAR. Có nhiều nguồn tin cho rằng Thái Lan là ứng viên tiềm năng nhất để tổ chức vòng bảng AFC Champions League phía đông. Dù vậy, phía AFC vẫn đang trong quá trình xem xét.

Tương tự AFC Champions League, vòng bảng AFC Cup cũng sẽ đá tập trung nhưng do là giải đấu số 2 nên yêu cầu địa điểm tổ chức "dễ chịu" hơn. Trong đó, VN đáp ứng đủ điều kiện tổ chức vòng bảng AFC Cup khu vực ASEAN. Mùa trước, VN đã được chọn làm chủ nhà của hai bảng đấu tại AFC Cup nhưng giải đấu này sau đó bị hủy.

Lễ bốc thăm chia bảng AFC Champions League và AFC Cup dự kiến sẽ diễn ra ngày 27-1 tại Malaysia. Vòng bảng AFC Champions League khu vực phía đông diễn ra từ ngày 21-4 đến 7-5-2021. Thời điểm này V-League 2021 đang tạm nghỉ nên không ảnh hưởng đến lịch thi đấu của Viettel - đội giành quyền vào thẳng vòng bảng AFC Champions League.

Trong khi đó, vòng bảng AFC Cup khu vực ASEAN sẽ diễn ra từ 22-6 đến 28-6. Thời gian này V-League 2021 cũng đang tạm nghỉ nên hai CLB Sài Gòn và CLB Hà Nội không bị trùng lịch. Tuy nhiên, khó khăn các CLB Việt Nam đối mặt là phải đảm bảo an toàn phòng dịch lúc xuất ngoại thi đấu và khi trở về nước. Trong trường hợp phải cách ly, các CLB nói trên chắc chắn sẽ bị "dồn" lịch thi đấu tại V-League 2021.

Vòng 2 V-League 2021: Chờ HLV Kiatisak viết lại lịch sử Vòng 2 V-League 2021: Chờ HLV Kiatisak viết lại lịch sử

TTO - Trận sớm nhất vòng 2 sẽ diễn ra lúc 17h ngày 22-1 trên sân Pleiku giữa Hoàng Anh Gia Lai và SLNA (VTV6, Bóng đá TV, VTC3 THTT). Sau một thập niên, Kiatisak sẽ ra mắt trở lại với người hâm mộ phố núi trong vai "thuyền trưởng" của đội bóng này.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận