AFC bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch Ủy ban thi đấu

16/07/2019 19:19 GMT+7

TTO - Ngày 16-7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF - làm chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu AFC.

AFC bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch Ủy ban thi đấu - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch Ủy ban thi đấu của AFC - Ảnh: NAM KHÁNH

Ủy ban thi đấu là cơ quan có vị trí then chốt, ảnh hưởng quan trọng đến toàn bộ hoạt động tổ chức, phát triển bóng đá của châu Á. 

Việc ông Trần Quốc Tuấn được bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC thể hiện sự tín nhiệm của tổ chức này với cá nhân ông Tuấn, cũng như ghi nhận sự đóng góp của VFF với bóng đá châu lục.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Tuấn đã được đích thân chủ tịch AFC Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng.

"Vị trí này sẽ là thử thách rất lớn với tôi trong thời gian tới vì Ủy ban thi đấu là một trong những ủy ban quan trọng nhất của AFC. Bản thân tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC" - ông Tuấn nói với Tuổi Trẻ Online sau khi nhận quyết định tại Malaysia.

Vừa giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực VFF vừa là chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Tuấn cho biết sẽ phản cân đối thời gian để hoàn thành công việc áp lực ở hai nơi. 

Hiện ở VFF, sau khi ông Cấn Văn Nghĩa - phó chủ tịch tài chính - từ chức, ông Tuấn được giao kiêm nhiệm luôn cả phần việc mà ông Nghĩa để lại.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện nay cũng đang là ủy viên Ban thường vụ AFC.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận