9.000 vận động viên đến Đà Nẵng để chạy marathon

06/08/2019 17:44 GMT+7

TTO - Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11-8 với sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên, trong đó hơn 2.400 từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

9.000 vận động viên đến Đà Nẵng để chạy marathon - Ảnh 1.

Các vận động viên tham gia Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2017 - Ảnh: T.L

Ngày 6-8, Sở Văn hóa - thể thao TP Đà Nẵng cho biết Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11-8 tại công viên Biển Đông.

Đây là một trong những giải marathon lớn nhất trong năm và là điểm đến thể thao - du lịch của cộng đồng chạy bộ trong và ngoài nước.

Cuộc thi năm nay thu hút 9.017 vận động viên theo ghi nhận đến nay. Trong đó có 2.404 vận động viên là người nước ngoài từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Hungary, Ai Cập...

Cuộc thi gồm 5 nội dung: marathon, bán marathon, 10km, 5km cùng hoạt động chạy vui Ronny Dash 1km dành cho trẻ em và gia đình.

Các vận động viên sẽ xuất phát từ công viên Biển Đông vào sáng sớm, sau đó chạy dọc theo đường bờ biển và băng qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng.

Theo ban tổ chức, cuộc thi lần này sẽ song hành cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như hơn 1.000 tình nguyện viên sẽ ra quân dọn sạch bãi biển Đà Nẵng và toàn bộ số rác thải nhựa phát hiện trên đường đua.

Du lịch + thể thao: Nguồn thu triệu USD - Kỳ cuối: Thay đổi tư duy về tổ chức giải đấu Du lịch + thể thao: Nguồn thu triệu USD - Kỳ cuối: Thay đổi tư duy về tổ chức giải đấu

TTO - Từ thành công ở các giải marathon tại Sa Pa, Hà Giang, Đà Nẵng..., lãnh đạo các địa phương cùng những người làm du lịch đều cho rằng phải thay đổi tư duy để biến sự kiện thể thao thành cơ hội phát triển và ngược lại.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận