6 bài hát quyết định cuộc đời HLV Guardiola

26/10/2018 21:43 GMT+7

TTO - Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền nhà báo Tây Ban Nha Guillem Balague trên kênh BBC Radio 5 ngày 25-10, HLV Pep Guardiola (Manchester City) cho biết những khoảnh khắc quan trọng của đời ông đều được quyết định bởi 6 bài hát.


6 bài hát quyết định cuộc đời HLV Guardiola - Ảnh 1.

HLV Guardiola (phải) với nhà báo Guillem Balague - Ảnh: BBC

Guardiola là một người rất yêu âm nhạc, các quyết định quan trọng trong cuộc đời ông từ sự nghiệp, tình yêu, gia đình cho đến bóng đá đều mang âm hưởng của những giai điệu âm nhạc. Bằng chứng là ở tất cả các đội bóng đã dẫn dắt, Guardiola luôn cố gắng muốn xây dựng một tập thể với lối chơi ngẫu hứng, sáng tạo và đầy chất thơ.

Chính Guardiola đã thừa nhận mỗi khi đứng trước một quyết định quan trọng, ông thường nghe nhạc và có 6 bài hát đã ảnh hưởng đến cả cuộc đời ông: Don't look back in anger (hát bởi Oasis năm 1996), The healing day (Bill Fay năm 2012), Fiesta (Joan Manuel Serrat năm 1970), Amor particular (Lluis Llach 1984), New York, New York (Frank Sinatra năm 1980), Your song (Elton John năm 1970).

Khi nói về bài hát Don't look back in anger (Đừng nhìn lại trong sự tức giận), Guardiola nói: "Bạn sẽ không thể tưởng tượng được tôi thích bài hát này đến mức nào đâu. Nó đặt tôi vào tâm trạng tốt nhất của mình khi được lắng nghe những giai điệu. Đó là một kiệt tác, tôi và gia đình thường hát cùng nhau mỗi khi ra ngoài".

Ông Guardiola cũng tỏ ra rất sâu sắc khi nói về cuộc đời: "Mỗi người chúng ta đều có một món quà để trao tặng cho ai đó. Tôi luôn nói với các con tôi là phải cố gắng khám phá những điều mà chúng yêu thích nhất và sau đó chúng sẽ không cảm thấy áp lực để làm một việc gì đó, mà chỉ đơn giản là làm điều đó như một niềm vui. Cuộc đời đôi khi ngắn, đôi khi dài nhưng nếu bạn thức dậy mỗi buổi sáng và biết bạn sẽ được làm những điều bạn thích thì nhiêu đó đã đủ".

Huyền thoại bóng đá Hà Lan Johan Cruyff qua đời năm 2016 là người đã ảnh hưởng sâu sắc đến Guardiola. Guardiola cho biết: "Johan Cruyff đã giúp tôi yêu bóng đá, yêu các giải đấu. Ông ấy đã dạy cho chúng tôi những bí mật, những điều mà không ai có thể thấy được. Ông ấy là một người cha nghiêm khắc và khó tính, đến nỗi có một thời gian tôi không dám nói chuyện với ông ấy".

Dù mang quốc tịch Tây Ban Nha và có rất nhiều kỷ niệm sâu sắc ở Barcelona, nhưng Guardiola khẳng định ông sẽ thuộc về Manchester trong phần đời còn lại. Ông nói: "Tôi sẽ là một người Manchester trong cả phần đời còn lại. Tôi yêu thương tất cả những người ở thành phố này".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận