38 tay đua không hoàn thành ngay chặng đầu giải đua Nam Kỳ khởi nghĩa

21/11/2020 16:54 GMT+7

TTO- Ngày 21-11, 38 tay đua đã không thể hoàn thành đúng quy định chặng mở màn Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa tranh Cúp Phát thanh VOH 2020 từ TP.HCM đến TP Phan Thiết.

38 tay đua không hoàn thành ngay chặng đầu giải đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 1.

Các tay đua thi đấu chặng mở màn cuộc đua Nam Kỳ Kkhởi Nnghĩa - Ảnh: T.P.

Đây là chặng đấu gian khó, không chỉ bởi lộ trình dài 150km mà còn đầy nắng và những con gió ngược. Nhưng đó lại là điều kiện lý tưởng để các tay đua tranh tài phân định thắng thua.

Vì vậy ngay sau khi xuất phát, những đợt tấn công bứt phá liên tục nổ ra khiến đoàn đua nhiều lần tách toán rồi nhập lại.

38 tay đua không hoàn thành ngay chặng đầu giải đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 2.

Nam Kỳ khởi nghĩa là cuộc đua chuyên nghiệp cuối cùng trong năm nay ở VN - Ảnh:T.P.

Phải sau hơn 80km, đoàn đua mới bị tách thành các toán rõ rệt. Ở nhóm đầu, các đội mạnh hầu như đều quân nhau nên đồng lòng kéo đi với tốc độ cao.

Trong khi đó, nhóm sau gồm nhiều tay đua mạnh như: Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Trường Tài (TP.HCM-Vinama)... không ai chịu bung sức nên khoảng cách giữa hai nhóm cứ tăng dần.

Theo trưởng ban trọng tài Nguyễn Quốc Tiến, nhóm này gồm khoảng 30 tay đua đã về đích sau người giành chiến thắng gần 20 phút, quá 5% tổng thời gian của chặng nên theo điều lệ, họ bị coi như không hoàn thành chặng đấu.

Điều này cộng với một số tay đua phải lên xe vớt, như vậy chỉ sau chặng đầu tiên, cuộc đua chỉ còn 50 tay đua có thể tranh chấp áo vàng. Tuy nhiên, những tay đua không hoàn thành chặng thứ nhất vẫn được tiếp tục thi đấu chặng thứ hai vì theo điều lệ giải, mỗi VĐV có đến 2 "mạng".

38 tay đua không hoàn thành ngay chặng đầu giải đua Nam Kỳ khởi nghĩa - Ảnh 3.

Trần Tuấn Kiệt mừng chiến thắng tại TP Phan Thiết - Ảnh: HUỲNH VĂN THUẬN

Trong khi đó ở nhóm đầu, tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) đã vượt qua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), Nguyễn Dương Hồ Vũ (TP.HCM - Vinama) để giành chiến thắng với thành tích 3 giờ 55 phút 20 giây sau pha nước rút ấn tượng.

Chiến thắng này giúp Tuấn Kiệt tạm giữ áo vàng (3 giờ 55 phút 10 giây) lẫn áo xanh tổng sắp (15 điểm) của giải. Đội Dược Domesco Đồng Tháp tạm dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với thành tích 11 giờ 46 phút.

Ngày 22-11, các tay đua sẽ thi đấu chặng 2 từ TP Phan Thiết đến TP Vũng Tàu có lộ trình dự kiến 162km.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận