2 võ sĩ MMA được tôn vinh 'người hùng của Vienna' vì vượt qua 'cơn mưa đạn' để cứu người

04/11/2020 11:01 GMT+7

TTO - 2 võ sĩ MMA là Mikail Ozen và Recep Gultekin đã được tôn vinh là "người hùng của Vienna" sau khi họ mạo hiểm xuyên qua "cơn mưa đạn" để cứu sống một cảnh sát và một người phụ nữ trong vụ xả súng kinh hoàng ở Vienna tối 2-11.

2 võ sĩ MMA được tôn vinh người hùng của Vienna vì vượt qua cơn mưa đạn để cứu người - Ảnh 1.

Võ sĩ Mikail Ozen nhận bức tranh và sự tôn vinh của Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Vienna, Áo ngày 3-11 - Ảnh: Getty Images

Vụ xả súng kinh hoàng nói trên diễn ra ở thành phố Vienna của Áo khiến 4 người chết và 22 người bị thương. 

Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer đã xác định vụ việc là do nhóm khủng bố ISIS và một trong những thủ phạm chính là tay súng 22 tuổi Kujtim Fejzulai.

Khi sự việc xảy ra 2 võ sĩ MMA là Mikail Ozen và Recep Gultekin đang đi uống cà phê trên đường bị cuốn vào vụ khủng bố. 

Khi đó họ đã chứng kiến một cảnh sát bị bắn và một người phụ nữ bị thương ở gần đó, cả 2 đã dũng cảm chạy "xuyên qua làn đạn" để cứu giúp đưa 2 nạn nhân đến nơi an toàn.

2 võ sĩ MMA được tôn vinh người hùng của Vienna vì vượt qua cơn mưa đạn để cứu người - Ảnh 2.

2 võ sĩ Mikail Ozen (trái) và Recep Gultekin (phải) được tôn vinh vì đã dũng cảm "xuyên qua làn đạn" để cứu người - Ảnh: Getty Images

Mikail Ozen kể lại với tờ Bild (Đức): "Khi ấy kẻ nổ súng chỉ cách chúng tôi có vài mét. Nhưng chúng tôi phải giúp đỡ những nạn nhân vì đó là việc phải làm. Sau đó mọi người đều hỏi thăm chúng tôi có ổn không ?".

Trong khi cứu người, võ sĩ Recep Gultekin đã bị bắn một phát đạn vào bắp chân và được đưa đến bệnh viện để điều tra. Cảnh sát đã đến gặp Gultekin để nhận diện hung thủ và mô tả vũ khí mà hắn sử dụng cho các cảnh sát biết.

Hành động của 2 võ sĩ này đã được báo chí Áo hết lời ca ngợi và Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Vienna tôn vinh là "người hùng". Gultekin nói với kênh truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ: "Chúng tôi không hề có sự sợ hãi trong tâm trí và chúng tôi biết đó là điều chúng tôi phải làm". 

Xem võ sĩ MMA bị đánh knock-out ngất xỉu mà đứng Xem võ sĩ MMA bị đánh knock-out ngất xỉu mà đứng 'xụi lơ'

TTO - Trong trận so tài ở giải đấu MFP 232 (Nga) mới đây, võ sĩ người Nga Vyacheslav Ptitsyn đã tung cú đấm cực mạnh khiến đối thủ Vyacheslav Raslovets ngất xỉu đứng "xụi lơ".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận