19 trên 20 đội Serie A đồng ý cắt giảm hơn 30% lương cầu thủ

07/04/2020 05:09 GMT+7

TTO - Sau một cuộc trao đổi qua điện thoại, gần như toàn bộ các đội đang chơi ở Giải vô địch quốc gia Ý (Serie A) đã đồng ý mức cắt giảm lương cầu thủ có thể vào khoảng hơn 30%.

19 trên 20 đội Serie A đồng ý cắt giảm hơn 30% lương cầu thủ - Ảnh 1.

Inter Milan nằm số các đội đồng ý mức giảm lương mà Serie A đề nghị - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Forbes đưa tin, ban tổ chức Serie A đã phải tự vào cuộc thỏa thuận với các đội tham dự giải, sau khi thất bại trong cuộc đàm phán với Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp ở Ý (AIC). Thông báo cắt giảm được đưa ra vào tối 6-4, sau khi Serie A đã có cuộc thảo luận chung với 20 đội bóng qua điện thoại.

Gần như tất cả các đội đều đồng ý với mức cắt giảm lương mà Serie A đề xuất. Trường hợp duy nhất không đồng tình là nhà đương kim vô địch Juventus, bởi trước đó họ đã tự thỏa thuận giảm lương với các cầu thủ.

Thông báo từ Serie A cho biết mức cắt giảm có thể lên tới 1/3 mức lương hàng năm (khoảng 33,3%) nếu mùa giải không thể trở lại và bị hủy. Trong trường hợp giải trở lại, mức cắt giảm là 1/6 (khoảng 16,6%).

Phóng viên người Ý Giovanni Capuano cho rằng thỏa thuận này sẽ giúp các đội tiết kiệm từ 260 triệu đến 520 triệu euro. Hiện tại Serie A đang tạm hoãn vì COVID-19 và chưa biết chắc ngày trở lại do Ý là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Serie A là giải đấu đầu tiên trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu đạt được thỏa thuận giảm lương đồng bộ với các đội bóng.

Trong khi đó tại Anh, mọi chuyện không đơn giản như vậy khi các tranh cãi về chuyện cắt giảm lương vẫn đang diễn ra nảy lửa. Nhiều cầu thủ, trong đó có Rooney, và cả Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đều lên tiếng phản đối chuyện này.

Còn tại Đức, Tây Ban Nha, Pháp, không phải tất cả các đội đều thống nhất với nhau về mức giảm chung. Điều đó khiến các đội bóng như Bayern Munich, Dortmund, Barcelona, Atletico Madrid,... phải tự thỏa thuận với cầu thủ về việc cắt giảm lương.

Các CLB V-League: Đau đầu chuyện giảm lương Các CLB V-League: Đau đầu chuyện giảm lương

TTO - Việc V-League 2020 tạm hoãn mà chưa biết ngày nào có thể trở lại khiến các CLB đau đầu trong chuyện kêu gọi cầu thủ và ban huấn luyện giảm lương nhằm chia sẻ gánh nặng tài chính.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận