100 VĐV thuyền độc mộc đua trên hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên

14/03/2019 15:52 GMT+7

TTO - Gần 100 vận động viên đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk - hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên.

100 VĐV thuyền độc mộc đua trên hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên - Ảnh 1.

Lễ hội quy tụ 19 đội đua với gần 100 vận động viên tham gia tranh tài và đông đảo du khách đến xem- Ảnh ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 14-3, tại hồ Lăk ( huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk) diễn ra lễ hội đua thuyền độc mộc 2019.

Lễ hội quy tụ 19 đội đua với gần 100 vận động viên tham gia tranh tài. Các vận động viên được tuyển chọn từ các thanh niên các xã xung quanh hồ Lăk.

Nhiều tháng trước khi diễn ra lễ hội các vận động viên đã tổ chức tập luyện cật lực.

Anh Y Hải đội Bông Krang (Huyện Lăk) cho biết 15 vận động viên đội đua đã phải tập luyện liên tục: "Thành viên đội được tuyển lựa từ trai tráng khỏe mạnh nhất trong xã Bông Krang".

Ban tổ chức lễ hội đua thuyền cho biết, điểm khác của lễ hội đua thuyền năm nay là các vận động viên thi đấu trong cự ly 200m và không quay đầu theo đúng cách đua truyền thống của người dân địa phương.

100 VĐV thuyền độc mộc đua trên hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên - Ảnh 2.

Các đội luyện tập trên hồ Lắc trước đó nhiều tháng - Ảnh ĐÌNH CƯƠNG

Kết quả cuộc đua ở cả hai nội dung đua 2 người và 3 người, đội đua Ma Yến đoạt giải nhất, ở nội dung đua 4 người, đội Ma Chiên giành chức vô địch.

Bà Nguyễn Thị Linh, một du khách đến từ TP.HCM, cho biết, đây là lần đầu tiên được chứng kiến cuộc đua với những chiếc thuyền độc mộc có lịch sử lâu đời của đồng bào M’Nông.

"Cuộc đua rất giá trị về lưu giữ văn hóa bản địa. Chúng tôi rất mong địa phương giữ được những chiếc thuyền độc mộc vì nghe nói chúng còn rất ít và ngày càng ít đi" bà Linh nói.

Lễ hội đua thuyền độc mộc là lễ hội truyền thống lâu đời của người dân sống bên hồ Lăk (hồ nước ngọt lớn nhất Tây Nguyên và lớn thứ hai Việt Nam, sau hồ Ba Bể).

" Chúng tôi mong rằng qua hội đua thuyền, du khách sẽ hiểu hơn về lễ hội, các nét văn hóa truyền thống của địa phương", ông Tô Văn Dũng - Phó ban tổ chức lễ hội đua thuyền độc mộc, nói.

Hàng ngàn người xem đua thuyền truyền thống tại Phú Quốc Hàng ngàn người xem đua thuyền truyền thống tại Phú Quốc

TTO - Giải đua thuyền truyền thống (thuyền rồng) cấp quốc gia 2016 vừa khai mạc sáng 8-5 tại bãi biển Dinh Cậu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.


ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận