Chuyên Mục

VĐV lướt sóng Úc bị cá mập tấn công

  • 12/06/2017 09:23 GMT+7

TTO - Một VĐV lướt sóng đã thoát chết trong gang tấc khi đối mặt với cá mập ngoài khơi Tây Úc ngày 11-6.

VĐV  Paul Goff  (ngồi) sau khi bị cá mập tấn công. Ảnh: DREG SURF

Theo AFP, VĐV Paul Goff khi đang lướt sóng tại khu vực cách mũi Point Casuarina ở Bunbury chỉ khoảng 50m thì bị một con cá mập húc bắn khỏi ván lướt. “Con cá mập lao tới và đâm vào chiếc ván. Trước đó, tôi chỉ nhìn thấy vây của nó” - kênh Channel Seven dẫn lời anh Goff kể lại.

May mắn cho Goff là anh không bị thương và bơi được vào bờ. Các bức ảnh do Cảnh sát Tây Úc (WAP) công bố cho thấy chiếc ván của Goff có nhiều vết răng cá mập. Goff không mô tả rõ kích thước con cá mập, nhưng Sở Ngư nghiệp địa phương khẳng định nó rất lớn. Trong khi đó, Tổ chức Surf Life Saving WA cho biết đây là một con cá mập trắng.

Giới chuyên gia hàng hải cảnh báo nguy cơ cá mập tấn công đang gia tăng ở bờ biển Tây Úc, do ngày càng nhiều người chơi lướt sóng và ngư dân giăng mồi đánh bắt cá gần bờ hơn. Hồi tháng 4, một cô gái 17 tuổi bị cá mập ăn thịt ngoài khơi Tây Úc trước sự chứng kiến của cha mẹ cô.

Đó là nạn nhân thứ ba bị cá mập giết hại trong năm qua. Tháng 6, một người đàn ông 29 tuổi thiệt mạng khi bị cá mập tấn công ở bờ biển Falcon. Cùng thời điểm đó, một phụ nữ 60 tuổi bị cá mập trắng ăn thịt ở khu vực gần thành phố Perth.

LAN CHI

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi